SEO LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG?

Bạn có thể đã nghe hàng trăm lần rằng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa(SEO) là một dụng cụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng, nhưng ngay cả lúc bạn có nắm rõ cơ bản về những gì nó đòi hỏi, bạn vẫn có thể không nắm rõ về sinh vật phức tạp và nhiều mặt này.

SEO được phân thành từ nhiều yếu tố không giống nhau, và biết chúng là gì và cách chúng hoạt động là chìa khóa để hiểu vì sao SEO lại quan trọng như vậy. Nói tóm lại, SEO rất có ý nghĩa do nó làm cho trang website của công ty hiển thị rõ hơn và điều đó tức là lưu lượt truy cập nhiều hơn và nhiều thời cơ hơn để chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng thành khách hàng.

Ngoài ra, nó cũng là một dụng cụ có giá trị trị để nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng tiềm năng và định vị bạn dạng thân như một chuyên viên có thẩm quyền và đáng tin tưởng trong nghành của bạn. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đấy là toàn bộ mọi thứ bạn cần biết về SEO và vì sao nó quan trọng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Các yếu tố quan trọng của SEO

Từ khóa

Lâu rồi là những ngày mà từ khoá là kỹ thuật SEO độc nhất vô nhị quan trọng, nhưng điều đó không tức là chúng vẫn không quan trọng.Sự khác biệt là ngày nay, những từ khoá phải được nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng, lựa chọn chu đáo và được sử dụng thận trọng trong nội dung của công ty để có hiệu quả.Nhưng đúng đắn thì từ khoá là gì?Từ khóa là những từ và cụm từ mà người tiêu dùng tiềm năng sử dụng để tìm nội dung trực tuyến và Tiếp đến những tên thương hiệu có thể sử dụng để kết nối với người tiêu dùng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của họ.

Khi nghiên cứu và phân tích từ khóa, điều quan trọng là tìm kiếm những từ khoá có tỷ lệ tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp và chọn từ khoá ngắn, từ khoá dài, từ khoá địa phương (như chó con để bán ở Boston) để làm việc với nội dung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những từ khoá để tối ưu hóa toàn bộ những tiêu đề, URL và những yếu tố SEO trên trang không giống (nhiều hơn về điều đó sau).

Nội dung

Nội dunglà một phần quan trọng của SEO do đấy là dụng cụ bạn sử dụng để tiếp cận và thu hút người xem.Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một vườn ươm và muốn tăng kỹ năng hiển thị của mình, bạn có thể xuất bạn dạng một loạt blog về làm vườn, chọn đúng loài cây, mẹo trồng trọt, v.v.Khi một người muốn biết về làm vườn đã tìm kiếm thông tin đó, blog của công ty sẽ sinh ra và bạn có thể xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng tiềm năng đó bằng cách cung ứng thông tin có giá trị trị.Ví dụ, lúc tới thời khắc đó để mua sắm một cây, bạn sẽ là vườn ươm trước tiên sinh ra trong tâm trí.Nội dung ngày nay phải mang tính giáo dục, nhưng cũng thú vị, phù hợp, thu hút và có thể chia sẻ.Nội dung có nhiều dạng không giống nhau, bao gồm:

 • Nội dung trang web
 • Video
 • Blog
 • Đồ họa thông tin
 • Podcast
 • Sách trắng và sách điện tử
 • Bài đăng trên dụng cụ truyền thông xã hội
 • Danh sách địa phương

SEO Offpage

SEO ngoài trang thúc đẩy tới những thực tiễn tối ưu hóa phía ngoài xảy ra khỏi trang website của công ty hơn là trên đó.Kỹ thuật chính được sử dụng cho SEO ngoài trang là xây dựng backlinks do những link ngược quality tới trang website của công ty từ những trang phía ngoài cho những dụng cụ tìm kiếm biết rằng trang website của công ty có giá trị cao, và điều đó tạo nên uy quyền.

Có nhiều giải pháp để xây dựng backlinks và một số thực tiễn tốt nhất hiện nay bao gồm viết blog cho khách, tạo ra nhiều infographics sẽ được share cao và đề cập tới những người có tác động trong nội dung của bạn.

SEO Onpage

SEO địa phương ngày càng trở thành quan trọng lúc ngày càng nhiều bạn sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm.Ngày nay, 57% toàn bộ những tìm kiếm đượctiến hành từ laptop Smartphone thông minh, và một nửa trong số những tìm kiếm đó cómục đích địa phương.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một nhà hàng, thì SEO địa phương sẽ đảm bảo rằng lúc mọi người trong Khu Vực của công ty tìm kiếm những nhà hàng tốt nhất trong thị trấn, họ sẽ bắt gặp gỡ trang website của bạn.Cùng với việc sử dụng từ khoá viên bộ, những thực tiễn tốt nhất về SEO địa phương không giống bao gồm xác nhận danh sách thư mục, tạo những trang cụ thể theo vị trí cho trang website của công ty và tạo những trang cho doanh nghiệp của công ty trên Google My Business, Google+ và Google Maps.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) đề cập tới những nỗ lực tiếp thị phải trả tiền và nó bao gồm những thứ như quảng cáo gốc, Google AdWords, truyền thông xã hội, trả tiền cho từng lần nhấp, quảng cáo mua sắm Google, quảng cáo hiển thị và hơn thế nữa.

Mặc dù SEM thường không hẳn là phần tử chính của kế hoạch SEO toàn diện, nhưng nó có chỗ đứng do nó có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới và được nhắm tiềm năng cao.

Hiểu được tầm quan trọng của SEO đối với những đơn vị hiện đại

Phán đoán thứ hạng

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của SEO là tăng kỹ năng hiển thị, điều đó tức là giúp người tiêu dùng tiềm năng thuận lợi tìm thấy bạn hơn lúc họ tìm kiếm thứ gì đó bạn phải cung cấp.Tầm trông thúc đẩy trực tiếp tới thứ hạng của bạn.

Bạn xếp hạng càng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), càng có nhiều kỹ năng bạn sẽ thấy bạn và nhấp qua trang website của bạn. Những nỗ lực SEO của công ty càng hiệu quả, thứ hạng của công ty càng cao và kỹ năng hiển thị của công ty càng tốt, điều đó khác biệt quan trọng lúc bạn cho rằng mộtphần tưngười sử dụng website không khi nào nhấp qua Search Engine Results Page đầu tiên.

Lưu lượt truy cập web

Lưu lượt truy cập website tăng là một trong những tiềm năng chính của SEO và bạn tăng lưu lượt truy cập lúc bạn tăng kỹ năng hiển thị và thứ hạng. Hãy lưu ý điều đó trong giây lát: gần33% số lần nhấpvào trang xếp hạng trước tiên và năm danh sách trước tiên nhận được hơn 75% tổng số lần nhấp.

Nếu bạn muốn có nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn để tìm thấy trang website của mình phê duyệt một dụng cụ tìm kiếm, thì bạn cần thực hiện SEO sẽ giúp bạn xếp hạng trong số năm vị trí hàng đầu và lý tưởng số một.

Thẩm quyền

Khái niệm thẩm quyền tương đối mới trong SEO, nhưng nó ngày càng trở thành quan trọng đối với những dụng cụ tìm kiếm do nó trở thành quan trọng hơn đối với người sử dụng web.Về cơ bản, thẩm quyền tức là trang website của công ty đáng tin cậy, quality cao, có thúc đẩy và có một cái gì đó để cung cấp.Trang website của công ty càng có nhiều quyền hạn, thứ hạng của công ty sẽ càng cao và càng có nhiều người tiêu dùng tiềm năng sẽ tin tưởng vào tên thương hiệu của bạn.

Tạo trải nghiệm khách truy vấn tốt hơn

Một lý do không giống khiến SEO rất quan trọng là do toàn bộ thời hạn bạn tạo ra nội dung tuyệt vời và tối ưu hóa trang website của công ty với SEO trên trang sẽ nâng cao kỹ năng sử dụng trang website của công ty và điều đó tạo ra thưởng thức người tiêu dùng liền lạc và tích cực.

Chẳng hạn, lúc bạn tiến hành những bước để làm cho trang website của công ty phản hồi nhanh, nó sẽ giúp nó có thể sử dụng được cho toàn bộ khách truy vấn di động cũng tương tự những người truy vấn từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.Tương tự, bằng cách tăng vận tốc vận chuyển trang của bạn, bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát và khuyến khích khách truy vấn dành nhiều thời hạn hơn trên trang website của bạn.Gần 50% người tiêu dùngmong đợi một trang sẽ vận chuyển trong vòng 2 giây và thời hạn vận chuyển càng lâu, tỷ lệ thoát càng cao và chuyển đổi của công ty càng thấp.

Cuối cùng, lý do sau cùng SEO là điều quan trọng là nó có thể giúp bạn đạt được nhiều tiềm năng marketing của mình. Công ty thiết kế website có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người theo dõi của mình, nâng cao thưởng thức của khách hàng, tăng thẩm quyền, thu hút nhiều bạn hơn tới trang website của bạn, mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh và tăng chuyển đổi, tức là bán sản phẩm nhiều hơn, người tiêu dùng tình nghĩa hơn và nhiều hơn nữa tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Công cụ tìm kiếm có thể chết

Một lưu ý sau cùng đáng nói là SEO rất quan trọng do những dụng cụ tìm kiếm không tuyệt vời và nếu bạn không tiến hành những bước để chống lại thất bại của chúng, thì trang website của công ty sẽ phải trả giá.

Ví dụ: nếu một trang website không có hạ tầng backlink phù hợp, thì những dụng cụ tìm kiếm có thể không thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang website đúng cách và điều đó có thể làm giảm thứ hạng. Hơn nữa, hư mã hóa có thể chặn hoàn toàn những dụng cụ tìm kiếm, khiến trang website của công ty không thể xếp hạng, bất kể bạn dành bao nhiêu thời hạn cho những nỗ lực SEO khác. Các nghành thông thường không giống mà dụng cụ tìm kiếm có thể gặp gỡ sự cố bao gồm:

 • Trang trùng lặp
 • Các hình thức
 • Hình ảnh, flash, tệp âm thanh, video những nội dung phi văn bạn dạng khác
 • Ngôn ngữ ngữ nghĩa

Như bạn có thể thấy, SEO là một công việc phức tạp bao gồm nhiều kỹ thuật, giải pháp và thực tiễn tốt nhất không giống nhau.Hơn nữa, những thực tiễn tốt nhất này luôn trở nên tân tiến lúc hành vi của người tiêu sử dụng và người sử dụng website thay đổi, lúc những công nghệ mới sinh ra và lúc những dụng cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán của họ. Điều đó đang được nói, SEO vẫn có tầm quan trọng tối đa đối với bất kỳ đơn vị nào muốn hiển thị trực tuyến, do vậy những nỗ lực của công ty là rất xứng đáng.

SEO có thể giúp đơn vị ngừng một số mục tiêu, bao gồm những tiềm năng thúc đẩy tới nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập, chuyển đổi, thưởng thức người tiêu dùng và hơn thế nữa, đấy là lý do vì sao những nhà tiếp thị kỹ thuật số cầnnắm rõ SEO là gì, làm ra sao nó có thể giúp đạt được những tiềm năng và những thực tiễn tốt nhất tiên tiến nhất là gì.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3688 *